Trung Quốc và Ấn Độ trỗi dậy: Tác động và đối sách của các nước Đông Á: The rise of China and India: Impacts and policy response of East Asia - Phạm Thái Quốc; Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách đề cập đến bối cảnh quốc tế cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21 và sự trỗi dậy của Trung Quốc, Ấn Độ; bàn về sự tác động của sự phát triển của Trung Quốc và Ấn Độ đối với thế giới và đặc biệt là các nước Đông Á; phân tích, đánh giá một số vấn đề trong quan hệ Việt Nam với hai nước này từ đó đưa ra một số gợi ý cho Việt Nam trong việc khai thác cơ hội và chủ động đối phó với sự trỗi dậy của Trung Quốc và Ấn Độ.