Trung Đông và khả năng mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam - Đỗ Đức Định; Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2013)
Sách trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn của quan hệ hợp tác Việt Nam - Trung Đông; tình hình chính trị, an ninh, ngoại giao của khu vực; thực trạng, tiềm năng triển vọng phát triển các quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, lao động, khai thác tài nguyên thiên nhiên... đánh giá và kiến nghị về các khâu đột phá chiến lược để mở rộng quan hệ hợp tác của Việt Nam với các nước Trung Đông từ nay đến năm 2020.