Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản sau chiến tranh lạnh - Nguyễn Thị Quế; Nguyễn Tất Giáp (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2013)
Sách tìm hiểu sự vận động, những biến chuyển của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản sau chiến tranh lạnh từ năm 1991 đến năm 2012 trên các lĩnh vực: chính trị, đối ngoại, kinh tế và các lĩnh vực khác; ý nghĩa lý luận và thực tiễn của mối quan hệ này đối với Việt Nam.