Hiện thực hóa cộng đồng ASEAN bối cảnh tác động và những vẫn đề đặt ra - Trương Duy Hòa; Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách đánh giá, phân tích bối cảnh khu vực và thế giới đặc biệt phân tích tác động của bối cảnh với việc hiện thực hóa cộng đồng ASEAN; những thuận lợi, khó khăn và những vấn đề cần giải quyết trong tiến trình hiện thực hóa cộng đồng ASEAN vào năm 2015; đề xuất một số chính sách Việt Nam cần thực hiện trong tiến trình xây dựng và hoàn thiện cộng đồng ASEAN.