Ngoại giao Nhật Bản từ Minh Trị Duy Tân đến hiện đại - Irie Akira (Nhà xuất bản Tri thức, 2013)
Sách phân tích lịch sử, nguyên tắc ngoại giao 100 năm Minh Trị và khởi nguồn nền ngoại giao Nhật Bản cận đại với châu Âu, châu Mỹ; xem xét con đường ngoại giao Nhật Bản trong thời kỳ chuyển đổi, chính sách ngoại giao của Nhật Bản với Trung Quốc, Thái Bình Dương, Mỹ, Việt Nam và viễn cảnh ngoại giao Nhật Bản trong tình hình mới.