Hợp tác cùng phát triển ở các vùng biển trong pháp luật và thực tiễn quốc tế - Nguyễn Bá Diến (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, 2013)
Sách luận giải tổng quan về hợp tác cùng phát triển ở các vùng biển, hợp tác cùng phát triển ở các vùng biển trong thực tiễn và kinh nghiệm quốc tế; vấn đề cùng hợp tác phát triển ở biển Đông, các khuyến nghị và giải pháp về hợp tác và khai thác chung trên biển, xây dựng hoàn thiện pháp luật.