Cộng hòa dân chủ nhân dân Algeria và khả năng hợp tác với Việt Nam đến năm 2020 - Nguyễn Thanh Hiền; Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách giới thiệu khái quát đặc điểm chính trị, kinh tế, tự nhiên, xã hội, quan hệ quốc tế của Algeria; những vấn đề nổi bật trong quá trình phát triển; quan hệ Việt Nam - Algeria; lợi thế so sánh, lợi thế cạnh tranh và khả năng hợp tác, đặc biệt là khai thác dầu khí tại nước này đến năm 2020.