Thổ Nhĩ Kỳ và khả năng hợp tác của Việt Nam đến năm 2020 - Bùi Nhật Quang; Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2013)
Sách giới thiệu tổng quan về Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ: vị trí địa lý, đất nước, con người, sơ lược lịch sử, tài nguyên thiên nhiên, đặc điểm của hệ thống chính trị, đặc điểm của nền kinh tế, văn hóa, tôn giáo; phân tích những vấn đề nổi bật, nhưng ưu tiên quan trọng của Thỗ Nhĩ Kỳ hiện nay; phân tích đánh giá các lợi thế quốc tế của Thổ Nhĩ Kỳ, lợi thế của Việt Nam và khả năng đẩy mạnh qua hệ hợp tác Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ giai đoạn đến năm 2020.