Nghệ thuật ngoại giao Việt Nam với cuộc đàm phán Paris: - Nguyễn Khắc Huỳnh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách trình bày và làm rõ một số vấn đề, sự kiện lớn trong quan hệ quốc tế, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong thời kì kháng chiến chống Mỹ như: tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh, mặt trận nhân dân thế giới ủng hộ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, các giai đoạn đàm phán, những vấn đề nóng bỏng của giai đoạn đàm phán cuối cùng, những bài học ngoại giao rút ra từ cuộc đàm phán lịch sử này.