Quan hệ quốc tế thời hiện đại: Những vấn đề mới đặt ra - Đỗ Thanh Bình; Văn Ngọc Thành (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách tập hợp các bài viết trong hội thảo quốc tế về "Nghiên cứu và giảng dạy lịch sử quan hệ quốc tế thời hiện đại", giới thiệu cách tiếp cận mới về một số vấn đề nổi bật trong lịch sử quan hệ quốc tế và trao đổi về phương pháp nghiên cứu và giảng dạy lịch sử quan hệ quốc tế ở các trường đại học và trung học phổ thông ở Việt Nam.