Giao thoa văn hoá và chính sách ngoại giao văn hoá Việt Nam - Lê Thanh Bình (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách trình bày những kiến thức cơ bản về giao thoa văn hoá và ngoại giao văn hoá; khái quát về các quá trình giao thoa văn hoá trên thế giới, về vai trò, lịch sử hình thành và phát triển; các giải pháp vận dụng lý luận và thực tiễn giao thoa văn hoá trong hoạch định chính sách ngoại giao văn hoá Việt Nam.