Quan hệ biên mậu giữa Tây Bắc - Việt Nam với Vân Nam - Trung Quốc (2001-2020) - Nguyễn Đình Liêm; Viện Nghiên cứu Trung Quốc; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2012)
Sách đánh giá thực trạng quan hệ mậu dịch biên giới giữa các tỉnh Tây Bắc - Việt Nam với Vân Nam - Trung Quốc; phân tích bối cảnh mới của tình hình quốc tế và khu vực tác động đến quan hệ mậu dịch biên giới; dự báo động thái, giải pháp phát triển mậu dịch biên giới giữa 4 tỉnh Tây Bắc - Việt Nam và Vân Nam - Trung Quốc trong thời gian tới.