Ngoại giao Nhật Bản: Sự lựa chọn của Nhật Bản trong thời đại toàn cầu hoá - Irie Akira (Nhà xuất bản Tri thức, 2012)
Sách phân tích, nghiên cứu về nền ngoại giao Nhật Bản trong 100 năm qua, từ khía cạnh chính trị - an ninh, đến kinh tế và tư tưởng cũng như vai trò quan trọng của ngoại giao trong giao lưu văn hoá quốc tế.