Quan hệ Việt Nam - Ucraina: Thực trạng và triển vọng - Nguyễn Quang Thuấn (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách trình bày bối cảnh quốc tế và những nhân tố tác động đến quan hệ Việt Nam - Ukraina. Thực trạng quan hệ Việt Nam - Ukraina giai đoạn 2001 - 2011 định hướng, giải pháp thúc đẩy quan hệ này giai đoạn 2011 - 2020