Quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN 2001 - 2020 - Nguyễn Thiết Sơn; Viện Nghiên cứu Châu Mỹ. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2012)
Sách đánh giá thực trạng quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN trên các mặt quan trọng như chính trị, an ninh quân sự. Đồng thời, nêu lên những dự báo về triển vọng quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN trong 10 năm tới, trên các lĩnh vực liên quan và những tác động của mối quan hệ song phương đối với sự phát triển của các nước ASEAN, cũng như đối với Việt Nam.