Quan hệ Mỹ - Trung: Hợp tác và cạnh tranh, luận giải dưới góc độ cân bằng quyền lực - Nguyễn Thái Yên Hương; Học viện Ngoại giao (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2011)
Sách đánh giá, phân tích về quan hệ Mỹ - Trung từ góc độ cân bằng quyền lực trong hơn 35 năm qua; các nhân tố tác động tới quan hệ Mỹ - Trung và triển vọng của mối quan hệ này đến năm 2020 theo giác độ của khoa học chính trị, cũng như tác động của quan hệ này đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương.