Đường lối chính sách đối ngoại Việt Nam trong giai đoạn mới - Phạm Bình Minh; Học viện Ngoại giao (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2011)
Sách tập hợp các công trình của các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực đối ngoại luận giải nội hàm chủ trương, định hướng quan trọng của đường lối, chính sách đối ngoại thời kỳ đổi mới; những phát triển mới trong tư duy về đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam qua những văn kiện Đại hội XI.