Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc từ năm 1992 đến nay và triển vọng phát triển đến năm 2020 - Nguyễn Hoàng Giáp; Nguyễn Thị Quế; Nguyễn Văn Dương (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách gồm 3 chương tập trung phân tích những nhân tố chủ yếu tác động đến quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc bao gồm: tình hình thế giới và khu vực, chính sách đối ngoại của Việt Nam và Hàn Quốc sau Chiến tranh Lạnh, thực trạng quan hệ Việt - Hàn trên các lĩnh vực.