Quan hệ kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ vấn đề, chính sách và xu hướng = Vietnam - U.S. economic relations issues, policies, and trends - Nguyễn Thiết Sơn; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2011)
Sách gồm có 9 chương với ba phần chính, trình bày thực trạng quan hệ kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ hiện nay, định hướng chính sách của Việt Nam trong quan hệ kinh tế với Hoa Kỳ, hướng tới một tương lai tươi sáng cho triển vọng quan hệ giữa hai nước trong 10-15 năm tới.