Ngoại giao và công tác ngoại giao - Vũ Dương Huân (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách giới thiệu có hệ thống các nội dung của ngoại giao như: Các khái niệm ngoại giao, cơ quan đại diện ngoại giao, thư tín ngoại giao, tiếp xúc ngoại giao, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, đàm phán ngoại giao, văn kiện ngoại giao, lễ tân ngoại giao, ngoại giao đa phương, quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự và các tổ chức quốc tế.