Minh thực lục: Quan hệ Trung Quốc - Việt Nam thế kỷ XIV - XVII. Tập 1 - Nhà xuất bản Hà Nội (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Tập 1 bộ sách là sử liệu có liên quan trực tiếp đến quan hệ giữa nhà Minh và các nhà nước tồn tại trên lãnh thổ Việt Nam được dịch từ tiếng Hán cho thấy ý đồ xâm lược, tàn bạo của nhà Minh đối với nước ta và ý chí của các vị Thái Tổ nhà Lê kiên cường chống quân xâm lược Nhà Minh.