Nhật Bản với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, Lào, Campuchia trong giai đoạn hiện nay - Hoàng Thị Minh Hoa (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2010)
Sách đề cập mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản, Việt Nam, Lào và Campuchia; ba nước Đông Dương là bộ phận không thể tách rời của mối quan hệ quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương và khu vực Đông Á từ năm 1991 đến nay; những hạn chế khó khăn cần giải quyết từ 3 nước Đông Dương trong quan hệ hợp tác với Nhật Bản.