Việt Nam - Châu Phi từ đoàn kết hữu nghị truyền thống hướng tới hợp tác toàn diện, đối tác chiến lược - Đỗ Đức Định; Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2010)
Sách gồm 3 chương đề cập đến hợp tác ngoại giao Việt Nam - Châu Phi qua các thời kỳ và dự báo những triển vọng trong quan hệ hợp tác đồng thời đưa ra những quan điểm, kiến nghị góp phần xây dựng chiến lược hợp tác Việt Nam - Châu Phi giai đoạn 2011-2020.