Ngoại giao Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa 30 năm cải cách mở cửa (1978 - 2008) - Lê Văn Mỹ; Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2010)
Sách khái quát và điều chỉnh chiến lược ngoại giao của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong 30 năm cải cách mở cửa (1978-2008), gồm: Quan hệ ngoại giao của Trung Quốc với các nước phát triển, Australia, ASEAN, các quốc gia châu Phi và Mỹ Latinh.