Tình hình thế giới và chính sách đối ngoại Việt Nam: Các bài viết và phát biếu chọn lọc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao 2006 - Bộ Ngoại giao; Nhà xuất bản Chính trị quốc gia (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2010)
Sách tập hợp những bài viết của các vị lãnh đạo Đảng và nhà nước:Trần Đức Lương, Phan Văn Khải, Nguyễn Văn An... trước đại hội lần thứ X của Đảng, giới thiệu về tình hình thế giới, chính sách đối ngoại và hoạt động đối ngoại của Việt Nam trên trường quốc tế.