Các giải pháp phát triển quan hệ Nga - ASEAN trong bối cảnh quốc tế mới - Nguyễn Quang Thuấn; Viện Nghiên cứu Châu Âu. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2009)
Sách phân tích và dự báo bối cảnh quốc tế và khu vực, tiềm năng và chính sách phát triển của Nga - ASEAN trên các lĩnh vực chủ chốt; đồng thời đánh giá thực trạng cũng như nêu các giải pháp thúc đẩy quan hệ này.