Đổi mới về đối ngoại và hội nhập quốc tế - Nguyễn Mạnh Cầm (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Nội dung sách gồm 4 phần: Những định hướng lớn về đường lối và chính sách đối ngoại VN; Ngoại giao kinh tế; Hội nhập khu vực và thế giới; Quan hệ Việt Nam và tổ chức quốc tế. Sách góp phần làm sáng tỏ những vấn đề về sách lược, chiến lược, phương pháp và nghệ thuật ngoại giao Việt Nam thời kỳ đổi mới theo tư tưởng Hồ Chí Minh.