Đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu và đào tạo về khoa học xã hội giữa Việt Nam và Lào - Phạm Văn Vang; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2009)
Sách đánh giá thực trạng việc hợp tác nghiên cứu và đào tạo về khoa học xã hội giữa Việt Nam và Lào, nêu những vấn đề cơ bản đến 2010 và định hướng đến năm 2020 cùng những giải pháp chủ yếu.