Vận dụng tư tưởng đối ngoại Hồ Chí Minh thời kỳ hội nhập Quốc tế - Vũ Dương Huân; Ban Nghiên cứu lịch sử ngoại giao. Bộ Ngoại giao (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách phân tích một số quan điểm trong tư tưởng đối ngoại Hồ Chí Minh như độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, độc lập tự chủ gắn liền với đoàn lết, hợp tác quốc tế...