Ngoại giao và công tác ngoại giao - Vũ Dương Huân (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách giới thiệu một cách hệ thống các nội dung về ngoại giao và công tác ngoại giao như: Khái niệm ngoại giao, cơ quan đại diện ngoại giao, thư tín ngoại giao, tiếp xúc ngoại giao, công tác lãnh sự, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hoá, đàm phán quốc tế, văn kiện ngoại giao, ngoại giao đa phương, lễ tân ngoại giao,...