Hiệp định Giơnevơ: 50 năm nhìn lại - Bộ Ngoại giao (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Nội dung sách đi sâu phân tích và làm sáng tỏ bối cảnh thế giới vào thời điểm diễn ra Hội nghị Giơnevơ; ý nghĩa và thắng lợi quan trọng của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đối với kết quả đàm phán tại Hội nghị; ý nghĩa, bài học và tác động của Hiệp định Giơnevơ đối với cách mạng Việt Nam, Lào, Campuchia và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.