Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ hướng về phía trước - Nguyễn Mại (Nhà xuất bản Tri thức, 2008)
Sách bao gồm lịch sử và hiện trạng Hoa Kỳ, quan điểm của Việt Nam về Mỹ, thực trạng của mối quan hệ hiện tại và xu hướng phát triển trong thời gian tới, trên cơ sở đó kiến nghị hệ thống các giải pháp cần thực hiện để mở rộng quan hệ giữa Việt Nam với Mỹ.