Tổ chức quốc tế Pháp ngữ và quan hệ với Việt Nam từ 1986 đến nay - Phạm Sanh Châu; Vũ Đoàn Kết; Dương Thanh Bình; Nguyễn Mai Phương; Học viện Ngoại giao (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách trình bày bức tranh toàn cảnh về Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ; dựa vào lý thuyết quan hệ quốc tế để nhìn nhận, đánh giá thực tiễn hoạt động của Tổ chức này. Thông qua cuốn sách, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn lịch sử, vị trí, vai trò của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ với tư cách là một chủ thể của quan hệ quốc tế cũng như mối quan hệ giữa tổ chức này với Việt Nam qua các mốc thời gian cụ thể.