Quan hệ Nga - ASEAN trong những thập niên đầu thế kỷ XXI - Nguyễn Quang Thuấn; Viện Nghiên cứu Châu Âu. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2008)
Sách phân tích bối cảnh quốc tế và những nhân tố tác động đến quan hệ Nga - ASEAN đến năm 2020; Đánh giá thực trạng quan hệ Nga - ASEAN giai đoạn 1991-2005 qua 1 số lĩnh vực chủ yếu là kinh tế, khoa học công nghệ, văn hóa giáo dục và những nguyên nhân chủ yếu hạn chế quan hệ trên; định hướng và giải pháp phát triển quan hệ Nga - ASEAN trong hai thập niên đầu thế kỷ 21.