Hợp tác quốc tế giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu của châu Phi - Nguyễn Thanh Hiền; Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2008)
Sách trình bày một số nét khái quát về vị trí của Châu Phi trong hợp tác quốc tế vì mục tiêu phát triển toàn cầu, hợp tác quốc tế giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu của Châu Phi, những nhận xét, đánh giá sự hợp tác của thế giới với Châu Phi và hàm ý đối với quan hệ Việt Nam - Châu Phi.