Hướng tới quan hệ hợp tác toàn diện Nga - ASEAN trong những thập niên đầu thế kỷ XXI - Nguyễn Quang Thuấn; Viện Nghiên cứu Châu Âu. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2007)
Sách tập hợp các bài tham luận tại hội thảo quốc tế được tổ chức vào tháng 3-2007 tại Thành phố Hồ Chí Minh, phân tích những động thái mới trong quan hệ Nga - ASEAN, những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của cả hai bên.