Quan điểm của Nhật Bản về liên kết Đông Á trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế - Trần Quang Minh; Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2007)
Sách hệ thống hóa và phân tích quan điểm chính sách chủ yếu của Chính phủ và giới học thuật Nhật Bản về liên kết Đông Nam Á trong bối cảnh Quốc tế mới; đề xuất đối sách của Việt Nam trong quan hệ với Nhật Bản và các nước trong khu vực.