OSS và Hồ Chí Minh đồng minh bất ngờ trong cuộc chiến chống phát xít Nhật - Dixee R. Bartholomew-Feis (Nhà xuất bản Thế giới, 2007)
Nội dung sách nghiên cứu lịch sử quan hệ Việt - Mỹ trong thời kỳ đại chiến Thế giới lần thứ hai - một thời đoạn quan trọng trong tiểu sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua mối quan hệ với OSS (tiền thân của CIA).