Quan hệ thương mại Việt Nam - Châu Phi: Thực trạng và giải pháp - Nguyễn Văn Thường; Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Bộ Giáo dục và đào tạo (Nhà xuất bản Đại học Kinh tế quốc dân, 2007)
Sách nêu một số đặc điểm cơ bản của thị trường Châu Phi, thực trạng quan hệ thương mại Việt Nam - Châu Phi, các cơ hội và thách thức, định hướng và giải pháp phát triển quan hệ này tới 2010 và 2020.