Ngoại giao Việt Nam phương sách và nghệ thuật đàm phán - Nguyễn Khắc Huỳnh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Nội dung cuốn sách là các bài viết, bài nghiên cứu, tham luận của tác giả là một nhà ngoại giao lâu năm, nguyên đại sứ, thành viên đoàn đàm phán Paris góp phần làm rõ những thành tựu, tính đặc sắc cũng như bản lĩnh và trí tuệ của nền Ngoại giao Việt Nam hiện đại.