Việt kiều Thái Lan trong mối quan hệ Thái Lan - Việt Nam - Trịnh Diệu Thìn; Thanyathip Sripana; Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2006)
Sách giới thiệu Việt kiều trong mối quan hệ Thái Lan - Việt Nam, quá trình nhập cư của cộng đồng người Việt vào Thái Lan; phong trào yêu nước của cộng đồng Việt kiều Thái Lan giai đoạn cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX; nêu ra chủ trương, đường lối, chính sách của chính phủ Thái Lan với cộng đồng người Việt ở Thái Lan; quá trình Việt kiều Thái Lan hồi hương và lối sống hòa đồng xã hội của Việt kiều Thái Lan và Việt Nam.