Quan hệ Quốc tế chính sách đối ngoại Việt Nam hiện nay (Hỏi & Đáp) - Trình Mưu; Nguyễn Hoàng Giáp (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2006)
Sách giải thích về những vấn đề thời đại và mối quan hệ quốc tế hiện đại như cục diện thế giới, trật tự thế giới mới, toàn cầu hóa, diễn biến hòa bình...; Chính sách đối ngoại của Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, khối ASEAN, EU... và Việt Nam.