Tiến trình hợp tác Á - Âu và những đóng góp của Việt Nam - Nguyễn Duy Quý; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2006)
Sách gồm 3 phần, 8 chương giới thiệu: Tiến trình ASEM sau 9 năm ra đời và phát triển, Triển vọng phát triển của ASEM trong những năm đầu thế kỷ XXI, Triển vọng tham gia ASEM của Việt Nam.