Việt Nam trong ASEAN: Nhìn lại và hướng tới - Phạm Đức Thành; Trần Khánh; Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2006)
Sách nhìn lại chặng đường 10 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, gồm 4 phần: Những vấn đề chung; Hợp tác chính trị - an ninh và quan hệ đối ngoại; Hợp tác và liên kết kinh tế; Hợp tác chuyên ngành và các vấn đề văn hóa - xã hội.