Quan hệ Việt - Nga trong bối cảnh quốc tế mới - Võ Đại Lược; Lê Bộ Lĩnh; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Thế giới, 2006)
Sách nghiên cứu xu hướng gia tăng hợp tác kinh tế ở châu Á, Thái Bình Dương trong bối cảnh quốc tế mới và những thay đổi về chính trị, kinh tế của Liên Bang Nga và Việt Nam trong thời kỳ hậu Xô Viết. Tìm hiểu hiện trạng mối quan hệ Việt - Nga; đưa ra một số nhận xét và khuyến nghị phát triển mối quan hệ Việt - Nga.