Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc những sự kiện 1961-1970 - Nguyễn Đình Liêm; Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2006)
Sách khái quát về một giai đoạn lịch sử của 10 năm có nhiều sự kiện quan trọng đáng ghi nhớ, kể cả sự phức tạp và tế nhị, sự thăng trầm trong mối quan hệ hai nước Việt Nam và Trung Quốc từ năm 1961 đến 1970.