Nền hoà bình mong manh Washington, Hà Nội và tiến trình của Hiệp định Paris - Pierre Asselin (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách trình bày quá trình đàm phám Hiệp định Paris kéo dài hơn 4 năm giữa những nhà đàm phán của Hà Nội và Washingtơn; phân tích bối cảnh, tình hình của mỗi bên trong từng giai đoạn từ đó làm rõ động cơ, ý đồ chiến lược của mỗi bên trong từng thời điểm.