Bang giao Đại Việt: Triều Nguyễn - Nguyễn Thế Long (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2005)
Trong tập này (tập 5), với những mẩu chuyện trong việc đi sứ và tiếp sứ của ông cha ta, sách cung cấp những nội dung bang giao, phương thức, nghệ thuật, văn hoá trong bang giao của triều đại phong kiến Việt Nam thời nhà Nguyễn.