Về giá trị và giá trị Châu Á = The value and Asian values - Hồ Sĩ Quý (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách phân tích những giá trị truyền thống châu Á trong bối cảnh thế giới đương đại với sự so sánh với những hệ giá trị khác; mối tương quan giữa giá trị châu Á với văn hoá Việt Nam; phân tích sự biến động một số giá trị ưu trội trong bảng giá trị châu Á tại Việt Nam.