Đối ngoại Việt Nam thời kỳ đổi mới - Vụ Tuyên truyền và Hợp tác Quốc tế; Ban Tư tưởng - Văn hoá Trung ương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách cung cấp thông tin trong quan hệ, hợp tác giữa Việt Nam với hầu hết các nước, khu vực, tổ chức và diễn đàn quốc tế trong gần 20 năm đổi mới, với những mối quan hệ hợp tác với các nước truyền thống, với các nước lớn có tiềm năng kinh tế, chính trị, quốc phòng, với các nước đang phát triển và các tổ chức chính trị, phi chính phủ.